0979.253.368

TRANG CHỦ / Các câu hỏi liên quan đến Grab Uber

Các câu hỏi liên quan đến Grab Uber

Người có tiền án tiền sự có đăng ký được Grab và Uber không?

Trong một vài trường hợp HTX Đoàn Kết vẫn có thể xử lý được, tuy nhiên để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0963.058.000 để được hỗ trợ

Xe đứng tên công ty có được đăng ký Grab hay Uber không?

Xe đứng tên công ty muốn đăng ký Grab và Uber phải có đủ các điều kiện sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao
  • Hợp đồng thuê xe giữa công ty và tài xế
  • Hợp đồng xã viên giữa công ty và HTX Vận tải Đoàn Kết (có đóng dấu công ty và dấu chức danh nếu có)

Tham khảo thêm Hợp đồng thuê xe:

HOP DONG THUE XE_26052017

Lý lịch tư pháp là gì? Tại sao cần lý lịch tư pháp?

Phiếu lý lịch tư pháp dùng để xin việc làm (như lái xe UBER, GRAB…) hoặc ở các công ty nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài thường yêu cầu nộp bản lý lịch tư pháp để dùng cho mục đích cụ thể nào đó hay người việt nam có ý định đi định cư, làm việc tại nước ngoài, kết hôn với người nước ngoài…

Xe biển tỉnh có đăng ký được Grab hay Uber hay không?

HTX Đoàn Kết xin trả lời:

Hiện nay, các xe biển tỉnh vẫn có thể đăng ký Grab & Uber bình thường. Tuy nhiên thời gian xin phù hiệu vận tải để hoạt động sẽ lâu hơn với các xe biển Hà Nội vì lý do sau:

  • Hồ sơ khi nộp vào Sở Giao Thông cho các xe biển tỉnh sẽ được Sở Giao Thông Hà Nội gửi về Sở Giao Thông địa phương (nơi chủ xe đăng ký) để xác minh thông tin xe. Vì vậy, thời gian nhanh hay chậm lại phụ thuộc vào Sở Giao Thông địa phương (nơi chủ xe đăng ký). Thông thường thời gian lấy được phù hiệu cho các xe biển tỉnh không quá từ 7-10 ngày làm việc.
Xe Ôtô sản xuất năm bao nhiêu thì đủ điều kiện đăng ký Grab và Uber

Hiện nay, các xe sản xuất trước năm 2011 đều không được đăng ký vào Grab và Uber vì vấn đề:

  • Xe không đủ điều kiện lưu thông chở khách theo quy định của 2 hãng này
Tại sao xe đăng ký Grab Uber cần phải có bảo hiểm TNDS

Bảo hiểm TNDS là một loại giấy tờ bắt buộc khi tài xế đăng kiểm xe kinh doanh cho xe Ôtô. Hiện nay giá ngoài thị trường cho loại bảo hiểm TNDS xe kinh doanh taxi không mào là 831.600 VNĐ. Với phương châm mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng của mình. HTX Đoàn Kết đã làm việc với các hãng bảo hiểm để chiết khấu giá bảo hiểm TNDS chỉ còn 699.000 VNĐ (Tiết kiệm 131.700 VNĐ). Chi tiết xin liên hệ 0963.058.000

 

Bảo hiểm TNDS là gì?

1. Bảo hiểm Ôtô là gì ?

Là một lái xe chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp bạn đều biết tất cả các xe oto dù là kinh doanh hay không kinh doanh đều phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.Đây là yêu cầu trong bộ luật giao thông của sở giao thông vận tải Việt Nam quy định để đảm bảo lợi ích cho lái xe cũng như người tham gia giao thông.

 2. Tại sao cần phải mua bảo hiểm

Đây là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe oto trong phạm vi trách nhiệm chứng nhận bảo hiểm, bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán cho chủ xe cơ giới với số tiền mà chủ xe cơ giới phải bồi thường cho bên thức ba và hành khách do việc sử dụng xe cơ giới gây ra. Và để đảm bảo quền lợi cho lái xe cũng như người dân Việt Nam.

Đối tượng được bảo hiểm:

– Chủ xe cơ giới ( tổ chức, cá nhân ) là chủ sở hữu xe cơ giới hoặc được chủ sở hữu xe giao xe và bảo hiểm sử dụng hợp pháp,điều khiển xe cơ giới

– Xe cơ giới : Bao gồm xe oto, máy kéo, xe thi công, xe máy nông nghiệp, xe tải, container

– Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra

Trường hợp loại trừ bảo hiểm.

– Hành động cố ý của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại

–  Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy.

– Lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp

– Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tại nạn

– Chiến tranh, khủng bố, động đất.

Tại sao cần lắp định vị hợp chuẩn cho xe?

Lắp đặt định vị Ôtô hiện nay không những là điều kiện bắt buộc cho xe tham gia kinh doanh vận tải mà còn là thiết bị thiết yếu không thể thiếu cho các chủ xe cá nhân trong quá trình sử dụng.

Có rất nhiều những chủ xe vẫn còn đang thắc mắc tại sao phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe?

– Chức năng của định vị có tác dụng duy nhất là theo dõi hành trình xe của bạn để kiểm soát toàn bộ hành trình của xe

– Lắp định vị GPS còn là điều kiện bắt buộc cho xe tham gia kinh doanh ( lái xe dịch vụ, xe taxi, xe uber, grab…) Không những xe con mà xe tải, xe khách khi tham gia kinh doanh đều phải lắp thiết bị giám sát.

– Đối với xe kinh doanh thì thiết bị còn gửi thông tin lên sở giao thông quản lý hành trình của xe, kiểm soát chặt chẽ để điều phối giao thông tại thành phố.

– Đôi với cá nhân chủ xe khi lắp thiết bị giám sát hành trình còn có tác dụng kiểm soát lái xe, theo dõi xe đề phòng mất trộm, với phần mềm quản lý đơn giản sử dụng được cả trên điện thoại chủ xe có thể ngồi 1 chỗ để theo dõi cả quá trình di chuyển của xe hằng ngày đảm bảo chủ xe không thất thoát kinh tế.

Định vị hợp chuẩn là gì?

Thiết bị dinh vi xe hợp chuẩn (hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn) là thiết bị định vị đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy chuẩn QCVN 31: 2011/BGTVT

Một số quy định đặc trưng của thiết bị định vị hợp chuẩn:

Thiết bị giám sát hành trình bao gồm phần cứng (bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị, …) và phần mềm phân tích dữ liệu.
Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi, lưu giữ và truyền phát qua mạng internet về máy tính của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin tối thiểu về quá trình khai thác, vận hành của xe sau đây:

– Thông tin về xe và lái xe;
– Hành trình của xe;
– Tốc độ vận hành của xe;
– Số lần và thời gian dừng, đỗ xe;
– Số lần và thời gian đóng, mở cửa xe;

– Thời gian làm việc của lái xe (bao gồm: thời gian lái xe liên tục của người lái xe và tổng thời gian làm việc trong một ngày của người lái xe).
Thiết bị giám sát hành trình phải nhỏ gọn, nhất là dinh vi xe may có vỏ bọc cứng, đảm bảo trong môi trường làm việc của xe phải hoạt động bình thường, không làm mất hay thay đổi những dữ liệu đã được ghi, lưu trữ trong thiết bị giám sát hành trình.

Grab – Uber là gì?

Grab & Uber là hai hãng Taxi công nghệ, sử dụng ứng dụng để tương tác giữa tài xế và khách hàng đi xe. Mọi thao tác đặt cuốc xe và thanh toán đều được thực hiện trên 2 ứng dụng của Grab & Uber

Đầu trang